Laptops.vn
12
THÁNG
BẢO HÀNH
07
NGÀY
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ
30
NGÀY
ĐỔI TRẢ HƯ HỎNG
 1. Trang chủ
 2. Mẹo - Tips
 3. 15 Cách chiếu màn hình điện thoại lên tường bằng ứng dụng nhanh nhất

15 Cách chiếu màn hình điện thoại lên tường bằng ứng dụng nhanh nhất

Đăng ngày: 16/05/2023 bởi Trần Minh Tuấn

Dưới đây là 15 cách chiếu màn hình điện thoại lên tường bằng ứng dụng nhanh nhất hiện nay:
 1. Screen Mirroring: Nhiều điện thoại thông minh hiện nay có tính năng screen mirroring tích hợp sẵn, cho phép bạn chiếu màn hình điện thoại lên một màn hình lớn khác. Tìm kiếm "Screen Mirroring" hoặc "Cast Screen" trong cài đặt của điện thoại và kết nối với một thiết bị tương thích như tivi thông minh hoặc bộ phát không dây.
 2. Google Chromecast: Nếu bạn có một thiết bị Chromecast được cắm vào tivi hoặc máy chiếu, bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Home trên điện thoại để chiếu màn hình của mình.
 3. Miracast: Tương tự như Chromecast, Miracast là một tiêu chuẩn hiển thị không dây cho phép bạn phản chiếu màn hình điện thoại lên một màn hình hiển thị tương thích. Tìm kiếm thiết bị hỗ trợ Miracast như tivi hoặc bộ phát hiển thị không dây.
 4. AirPlay: Nếu bạn có một thiết bị Apple và Apple TV, bạn có thể sử dụng AirPlay để trình chiếu màn hình của mình lên tivi.
 5. AllCast: Ứng dụng này cho phép bạn chiếu màn hình điện thoại của mình lên nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm Chromecast, Apple TV, Roku, Xbox và nhiều hơn nữa.
 6. Screen Stream Mirroring: Ứng dụng này cho phép bạn phát trực tiếp màn hình của mình trên một trình duyệt web hoặc thiết bị Android khác.
 7. TeamViewer QuickSupport: Ứng dụng này cho phép bạn điều khiển từ xa điện thoại của mình từ một máy tính hoặc thiết bị khác, điều này có thể hữu ích cho các buổi trình chiếu.
 8. ApowerMirror: Ứng dụng này cho phép bạn phản chiếu màn hình điện thoại của mình lên một máy tính hoặc tivi và cũng cho phép điều khiển từ xa điện thoại của bạn từ một máy tính.
 9. Mirroring360: Ứng dụng này cho phép bạn phản chiếu màn hình điện thoại của mình lên một máy tính hoặc tivi, cũng như ghi lại màn hình của mình và chụp ảnh màn hình.
 10. Vysor: Ứng dụng này cho phép bạn phản chiếu màn hình điện thoại của mình lên một máy tính và điều khiển nó từ đó.
 11. Reflector: Ứng dụng này cho phép bạn phản chiếu màn hình điện thoại của mình lên một máy tính hoặc tivi và cũng cho phép ghi lại và chụp ảnh màn hình.
 12. X-Mirage: Ứng dụng này cho phép bạn phản chiếu màn hình điện thoại của mình lên một máy tính và cũng cho phép ghi lại và chụp ảnh màn hình.
 13. EZCast: Ứng dụng này cho phép bạn chiếu màn hình điện thoại của mình lên nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm Chromecast, Apple TV và nhiều hơn nữa.
 14. Mirroring Assist: Ứng dụng này cho phép bạn phản chiếu màn hình điện thoại của mình lên nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm Chromecast, Apple TV và nhiều hơn nữa.
 15. Samsung Smart View: Nếu bạn có một điện thoại Samsung và một tivi thông minh Samsung, bạn có thể sử dụng ứng dụng Samsung Smart View để chiếu màn hình của mình lên tivi.

Lưu ý rằng tính năng và tính năng của các ứng dụng này có thể khác nhau tùy thuộc vào điện thoại của bạn và các thiết bị mà bạn đang cố gắng kết nối.

Ứng dụng chiếu màn hình điện thoại lên tường là gì?
Cách chiếu màn hình điện thoại lên tường bằng ứng dụng nhanh nhất

Ứng dụng chiếu màn hình điện thoại lên tường là phần mềm được lập trình nhằm mục đích giúp bạn xem phim được chiếu trên điện thoại lên tường như đang xem phim trong rạp chiếu phim.

Theo như mô tả của đa số các phần mềm chiếu màn hình điện thoại lên tường thì chức năng của hầu hết các ứng dụng đó là:

 • Giúp mô phỏng hoạt động của máy chiếu phim thực tế, chiếu hình laser HD lên màn, tường, tốt nhất là nơi có màu trắng.
 • Giúp bạn có thể thưởng thức kiểu chiếu phim HD bằng chương trình mô phỏng rạp chiếu phim thay vì xem phim trên màn hình điện thoại, biến điện thoại thành 1 máy chiếu phim cầm tay, linh hoạt và tiện dụng, có thể dùng mọi lúc mọi nơi, ở nhà hoặc đi du lịch đều được.

Nguyên lý hoạt động của các ứng dụng phản chiếu màn hình điện thoại lên tường chính là dùng kỹ thuật Screen Mirroring.

Được biết Screen Mirroring là một kỹ thuật cho phép phản chiếu nội dung trên màn hình điện thoại thông minh sang một thiết bị khác. Đây là một công nghệ hữu ích hỗ trợ người dùng trong các công việc trong cuộc sống hàng ngày, nó cho phép bạn cung cấp cho nó một cái nhìn rộng hơn mà không cần cung cấp quyền truy cập vào thiết bị. Việc phản chiếu giúp bạn có thể chơi trò chơi, phát trực tuyến phim, có cuộc gọi hội nghị truyền hình trên màn hình lớn hơn. Các ứng dụng phản chiếu màn hình điện thoại của bạn đã bao gồm các tính năng để kết nối với thiết bị khác một cách dễ dàng.

Lợi ích khi biết cách chiếu màn hình điện thoại lên tường
Cách chiếu màn hình điện thoại lên tường bằng ứng dụng nhanh nhất

 • Nếu bạn đang có những hình ảnh, bộ phim hấp dẫn trong điện thoại muốn chia sẻ, thưởng thức cùng gia đình, bạn bè nhưng màn hình điện thoại của bạn lại nhỏ bé rất bất tiện. Việc chiếu màn hình điện thoại lên tường sẽ khắc phục sự bất tiện đó.
 • Những chương trình giải trí, bộ phim yêu thích trên điện thoại sẽ trở nên thú vị hơn nhiều khi được hiển thị trên màn hình lớn sắc nét, âm thanh sống động.
 • Những trận đấu game được chiếu lên màn hình lớn chắc chắn cũng sẽ chân thực, gay cấn hơn.
 • Ngoài ra, xem phim trên màn hình lớn cũng sẽ hạn chế tình trạng mỏi mắt, mỏi cổ như xem trên điện thoại.

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tường bằng ứng dụng cực dễ
Cách chiếu màn hình điện thoại lên tường bằng ứng dụng nhanh nhất

Để chiếu màn hình điện thoại lên tường, bạn có thể sử dụng các ứng dụng phản chiếu màn hình. Dưới đây là danh sách các ứng dụng thông dụng và đáng tin cậy để bạn có thể cài đặt trên điện thoại của mình.

Mirroring360

Mirroring360 là một trong những ứng dụng hàng đầu cho phép phản chiếu màn hình từ điện thoại của bạn lên các màn hình lớn hơn. Ứng dụng này có thể hoạt động trên cả Android và iPhone. Mặc dù bạn sẽ cần phải trả phí 15 USD để sử dụng ứng dụng này, nhưng đó là giá trị đáng đồng tiền bát gạo với những tính năng nổi bật như khả năng kết nối nhanh chóng với Amazon Fire TV và Fire TV qua phần mềm đầu thu. Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ trên Apple TV với điện thoại iPhone và tương thích với thiết bị Android từ 5.0 trở lên và iPhone chạy iOS 9 trở lên.

AirServer Connect

AirServer Connect là ứng dụng chiếu màn hình điện thoại lên tường đơn giản và dễ sử dụng. Ứng dụng này có thể phản chiếu màn hình từ cả điện thoại iOS và Android. Một hạn chế duy nhất của ứng dụng này là âm thanh từ điện thoại của bạn không được hỗ trợ. Tuy nhiên, ứng dụng này có thể phản chiếu màn hình với nhiều thiết bị đồng bộ.

Screen Mirroring- TV Cast

Screen Mirroring- TV Cast là một ứng dụng chiếu màn hình điện thoại lên tường đơn giản và dễ sử dụng. Ứng dụng này không yêu cầu TV của bạn phải là Smart TV hoặc các ứng dụng bổ sung nào khác. Bạn chỉ cần kết nối hai thiết bị chung một mạng Wifi để phản chiếu hình ảnh. Ứng dụng này còn hỗ trợ sử dụng trên TV thông minh của Roku, LG và Samsung.

VNC Viewer

VNC Viewer là một trong những ứng dụng phản chiếu màn hình điện thoại lên tường hàng đầu cho cả Android và iPhone. Ứng dụng này có thể kết nối với nhiều hệ điều hành như Windows, Linux và macOS. Để sử dụng ứng dụng này, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng về máy. Ứng dụng này còn có tính năng đặc biệt là hỗ trợ chuột và bàn phím Bluetooth.

LetsView

LetsView là ứng dụng chiếu màn hình điện thoại lên tường với độ phân giải cao và chất lượng âm thanh tốt. Ứng dụng này hỗ trợ cho Miracast và AirPlay, cho phép bạn phản chiếu cả âm thanh. Ngoài ra, ứng dụng này còn có tính năng chú thích màn hình theo thời gian thực, chụp ảnh màn hình và quay màn hình thiết bị ở chất lượng cao để dễ dàng giảng dạy, kinh doanh và giải trí. LetsView còn hỗ trợ chơi các trò chơi di động trên PC và có tính năng bảng trắng để đánh dấu hỗ trợ giảng dạy.

ApowerMirror: Ứng dụng phản chiếu màn hình cho Android và iPhone

ApowerMirror là một ứng dụng phản chiếu màn hình cho Android và iPhone, cho phép người dùng phản chiếu hình ảnh từ các thiết bị này lên các thiết bị Windows, Mac và TV với độ phân giải cao.

 • Điểm nổi bật của ApowerMirror:
  • Ứng dụng Screencasting dễ sử dụng.
  • Hỗ trợ phản chiếu các tệp PowerPoint và PDF.
  • Có thể phát trực tiếp trên TV hoặc màn hình máy tính.
  • Cho phép sử dụng máy ảnh và xem ảnh trên màn hình lớn hơn để xem ảnh tốt hơn.

AnyDesk: Phần mềm chiếu màn hình điện thoại lên tường

AnyDesk là một phần mềm chiếu màn hình điện thoại lên tường được độc quyền của Đức và phát hành bởi AnyDesk Software GmbH.

 • Phần mềm này cung cấp tính năng truy cập từ xa, truyền tệp và VPN với mức độ an toàn cao.
 • Điểm nổi bật của AnyDesk:
  • Là ứng dụng nhanh nhất.
  • Có thể sử dụng các thiết bị từ xa với ứng dụng dự báo màn hình này.
  • Ứng dụng nhẹ.
  • Miễn phí cho việc sử dụng cá nhân.

Chrome Remote Desktop: Ứng dụng phản chiếu màn hình tốt nhất từ Google

Chrome Remote Desktop là ứng dụng phản chiếu màn hình tốt nhất từ Google, cho phép người dùng điều khiển máy tính từ xa thông qua kết nối Internet trên mọi hệ điều hành.

Ứng dụng này cho phép truyền âm thanh, video HD và chia sẻ màn hình qua lại các thiết bị, và điện thoại của bạn có thể tích hợp như chuột để điều khiển máy tính.
Ưu điểm của Chrome Remote Desktop:
  • Độ bảo mật cao, tốc độ truyền tải file tuyệt vời.
  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
  • Có thể sử dụng cảm ứng trực tiếp.
Nhược điểm của Chrome Remote Desktop:
Quá trình kết nối thiết bị khá mất thời gian khi sử dụng.
  • Bắt buộc phải có tài khoản Gmail để sử dụng.

SecondScreen: Ứng dụng chiếu màn hình cho điện thoại Android

SecondScreen là một ứng dụng chiếu màn hình cho điện thoại Android, cho phép người dùng thay đổi độ phân giải của thiết bị và mật độ để phù hợp với TV hoặc màn hình, và tắt ánh sáng nền của điện thoại.

Điểm nổi bật của SecondScreen:
 • Điều chỉnh độ phân giải màn hình.
 • Tùy chọn cho các cấu hình khác nhau.
 • Cung cấp cho bạn các phím tắt để dễ dàng điều hướng

Castto - Ứng dụng phản chiếu màn hình Android lên tường

Castto là một ứng dụng phản chiếu màn hình điện thoại Android lên tường một cách hoàn hảo. Với Castto, bạn dễ dàng kết nối thiết bị của mình với tường và thưởng thức nội dung yêu thích của mình trên màn hình lớn. Ứng dụng này rất dễ sử dụng và phù hợp cho những người không giỏi các vấn đề liên quan đến kỹ thuật và chức năng. Điểm nổi bật của Castto bao gồm:

 • Yêu cầu kết nối Wi-Fi để duy trì kết nối.
 • Dễ dàng sử dụng và phát hiện thiết bị nhanh chóng.

Microsoft Remote Desktop - Ứng dụng phản chiếu màn hình Android lên tường

Microsoft Remote Desktop là một ứng dụng phản chiếu màn hình điện thoại Android lên tường một cách dễ dàng bất kỳ ở đâu và bất kỳ khi nào. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ thích nghi trên máy sử dụng hệ điều hành Windows và quá trình thiết lập có thể khá phức tạp đối với PC. Điểm nổi bật của Microsoft Remote Desktop bao gồm:

 • Truy cập được các ứng dụng ảo.
 • Kết nối an toàn với Microsoft Remote Desktop.
 • Có thể phát trực tuyến âm thanh và video.
 • Tận hưởng các cử chỉ đa chạm.

TeamViewer - Ứng dụng phản chiếu màn hình Android lên tường

Teamviewer là một phần mềm giúp kết nối các thiết bị truy cập để giải quyết các sự cố kỹ thuật một cách nhanh chóng. Công dụng phổ biến nhất của ứng dụng này là việc phản chiếu màn hình điện thoại lên tường. Hơn thế nữa, ứng dụng này có thể chia sẻ màn hình theo thời gian thực với chất lượng tốt khiến nó trở thành một trong những ứng dụng tốt nhất. Điểm nổi bật của TeamViewer bao gồm:

 • Kết nối được bảo vệ bằng mật mã cho cả hai thiết bị.
 • Truyền tệp trên các thiết bị được kết nối.
 • Trò chuyện với đồng đội của bạn thông qua ứng dụng.

Reflector 2 - Ứng dụng phản chiếu màn hình Android lên tường

Reflector 2 là một ứng dụng hữu ích được thiết kế với mục đích chiếu màn hình điện thoại lên tường mà không cần sử dụng dây cáp nối. Bạn chỉ cần có các thiết bị nằm trong danh sách thiết bị hỗ trợ của Reflector, AirPlay và một hệ thống mạng không dây kết nối các thiết bị. Điểm nổi bật của Reflector 2 bao gồm:

 • Ghi lại màn hình.
 • Nhiều thiết bị có thể được kết nối.

HD Screen Mirroring - Ứng dụng phản chiếu màn hình Android lên tường

HD Screen Mirroring là một trong những ứng dụng phản chiếu màn hình điện thoại lên tường tốt nhất dành cho Android. Điểm nổi bật của HD Screen Mirroring bao gồm:

 • Hỗ trợ tất cả các phiên bản của Android và tất cả các thiết bị.
 • Chỉ cần cùng một Wi-Fi để hoạt động cho các thiết bị được kết nối.

Samsung Smartview - Ứng dụng phản chiếu màn hình Android lên tường

Samsung Smartview là một trong những ứng dụng thông minh và hoàn toàn miễn phí mà Samsung trang bị, cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ thông tin và thưởng thức những nội dung chiếu từ chiếc điện thoại lên tường cực kì tiện lợi. Đặc trưng của Samsung Smartview bao gồm:

 • Kiểm soát TV thông minh Samsung như một điều khiển từ xa.
 • Phát trực tuyến video trên điện thoại của bạn để xem trên TV.
 • Tạo danh sách phát để truy cập âm nhạc.
Cách chiếu màn hình điện thoại lên tường bằng ứng dụng nhanh nhất

Các ứng dụng phản chiếu màn hình điện thoại lên tường đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Với các tính năng và đặc tính độc đáo của từng ứng dụng, bạn có thể lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất cho mình để có trải nghiệm tuyệt vời nhất khi chiếu màn hình điện thoại lên tường.


Trần Minh Tuấn

Trần Minh Tuấn

Tôi là Trần Minh Tuấn, hiện là CEO, Founder của Laptop Trần Phát. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực laptop, linh kiện điện tử và công nghệ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.

Xem thêm bài viết của tác giả

Hotline đặt mua:0833887733
chatZalo
Zalo