Laptops.vn
12
THÁNG
BẢO HÀNH
07
NGÀY
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ
30
NGÀY
ĐỔI TRẢ HƯ HỎNG
 1. Trang chủ
 2. Mẹo - Tips
 3. Top 10 phần mềm giả lập Android phù hợp nhất cho Windows

Top 10 phần mềm giả lập Android phù hợp nhất cho Windows

Đăng ngày: 08/10/2021 bởi Trần Minh Tuấn

Nhu cầu chơi game di động đang ngày càng tăng mạnh trên thị trường hiện nay. Chính vì vậy, các phần mềm giả lập Android để hỗ trợ cho dân chơi game di động đã ra đời. Vậy, ưu nhược điểm của loại phần mềm này là gì? Những phần mềm nào đang được người sử dụng ưa thích và phổ biến trên thị trường hiện nay. Mọi câu hỏi sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

1. Giả lập Android là gì?

Trước tiên chúng ta cần nn tìm hiểu thế nào là phần mềm giả lập Android trên PC. Có thể hiểu đơn giản giả lập Android trên máy tính là các phần mềm có chức năng chính hỗ trợ chạy ứng dụng Android trên máy tính.

Như vậy, thay vì phải sử dụng điện thoại mới chơi được game, nhờ vào sự hỗ trợ của các phần mềm này, bạn có thể thoải mái “chiến” game trên mọi máy tính.

giả lập android
Giả lập Android giúp bạn chơi game mobile thoải mái trên máy tính

2. Ưu nhược điểm của phần mềm giả lập Android

Phần mềm giả lập Android trên máy tính đang sử dụng ngày càng phổ biến hiện nay trên thị trường. Vậy, các phần mềm này có những ưu nhược điểm nào?

Ưu điểm của phần mềm giả lập PC khi so sánh với các smartphone là:

 • Không yêu cầu máy tính có cấu hình quá cao. Chỉ cầm máy tính tầm trung là đã có thể cài đặt phần mềm này. 

Hiệu quả khi sử dụng phần mềm được đánh giá đạt tỷ lệ đến 99% như khi chơi game trên di động. Đặc biệt, có một số game chỉ chơi tốt trên các smartphone có mức giá cao, khoảng trên 15 triệu đồng. 

 • Có thể chơi game trực tiếp trên màn hình máy tính lớn mà không cần phải nhìn vào màn hình nhỏ trên smartphone như trước đây. Đặc biệt, các phần mềm này đều có hỗ trợ độ phân giải 2K và 4K.
 • Máy tính có thể chơi game trong thời gian dài mà không phải lo lắng lắm về vấn đề nóng máy hay hết pin khi đang trong quá trình sử dụng.
 • Các phần mềm này có thể hỗ trợ chất lượng đồ họa rất tốt dựa vào card đồ họa.
 • Nhiều game khi thao tác trên máy tính sẽ tiện lợi và dễ sử dụng hơn.
 • Nhiều người có thể tận dụng để kết hợp vừa làm việc, vừa chơi game trên cùng một máy tính.
 • Hỗ trợ tốt về âm thanh và hình ảnh chuẩn, sắc nét khi chơi game trên máy tính.
 • Một số phần mềm còn hỗ trợ Game Controls để người chơi có thể sử dụng bàn phím khi tham gia game.
giả lập android
Phần mềm giả lập Android cũng xuất hiện một số lỗi trong quá trình thao tác chơi game

Một số nhược điểm của phần mềm giả lập Android trên máy tính:

 • Khi chạy phần mềm giả lập trên máy tính, đôi khi bạn sẽ bị lỗi về vấn đề tương thích với hệ điều hành. Chính vì vậy, một số ứng dụng không thể chạy được khi gặp vấn đề tương thích này.
 • Hiện nay, không phải tất cả game trên di động đều có thể chạy tốt được trên phần mềm giả lập PC.
 • Đôi khi trong quá trình chơi game, bạn sẽ gặp một số lỗi do chạy trên nền của hệ điều Windows.

3. Top 10 phần mềm giả lập Android phù hợp nhất cho Windows

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm giả lập Android trên máy tính. Vậy, những phần mềm được đánh giá cao và sử dụng phổ biến hiện nay.

Top 10 phần mềm giả lập Android sau đây được nhiều người dùng đánh giá phù hợp nhất cho hệ điều hành Windows:

3.1. Chơi game Android trên PC bằng LDPlayer

LDPlayer được xem là trình giả lập Android cho các game thủ và chạy phiên bản Android Nougat 7.1.

Đánh giá của người chơi về LDPlayer chạy tốc độ nhanh, ổn định, được tích hợp sẵn Google Play Store nên rất tiện lợi.

giả lập android
Giao diện phần mềm LDPlayer

Một ưu thế nữa của phần mềm này là người dùng có thể chạy được nhiều ứng dụng với chơi game cùng lúc. Phần mềm còn hỗ trợ tốt về điều khiển ánh xạ bàn phím, đồ họa, FPS, macro, đa phiên bản,...

Hiện nay, LDPlayer được cập nhật thường xuyên hàng tháng. Điều này giúp phần mềm cập nhật kịp thời các tính năng mới để hỗ trợ các game hiệu quả hơn. Một số game thường gặp có thể chạy tốt trên LDPlayer, như là: Liên quân, Garena Free Fire, JX1 Efun Vn,...

Một điều mà người chơi Free Fire đặc biệt ưa thích chính là LDPlayer đã được tối ưu hóa hiệu suất giúp cho việc chụp ảnh tự động headshot trở nên dễ dàng hơn.

Hiện tại, phần mềm LDPlayer đang có 3 phiên bản (3.0, 4.0, 4.0 bản 64bit) phù hợp với những máy tính có cấu hình khác nhau. Như vậy có thể thấy được máy tính có cấu hình mạnh hay mức trung bình đều có thể hỗ trợ tốt chơi game nếu cài đặt LDPlayer phiên bản phù hợp.

3.2. Phần mềm giả lập NoxPlayer (cho Android và Mac OS)

Một phần mềm giả lập Android trên máy tính được đánh giá khá hiệu quả là NoxPlayer. Đây là phần mềm giả lập PC trên cả 2 nền tảng Mac OS và Android.

Phần mềm này đã khá quen thuộc với nhiều người chơi game lâu năm và được đánh giá rất cao về hiệu quả khi sử dụng.

Game chạy trên phần mềm này ổn định, an toàn, khả năng tương thích tốt với phần lớn các game online phổ biến hiện nay.

Ngoài ra, NoxPlayer còn hỗ trợ nhiều tính năng bổ sung giúp game thủ điều khiển game thuận lợi và thao tác nhanh hơn. Ví dụ, phần mềm này tối ưu hóa đối với tính năng điều khiển bàn phím, cho phép cài đặt bàn phím theo từng loại game khác nhau. 

NoxPlayer hỗ trợ việc điều khiển, mô phỏng các thao tác hoàn toàn tương tự như khi chơi trên smartphone với các thao tác rất nhanh và linh hoạt khi sử dụng chuột và bàn phím trên máy tính.

Một điểm mạnh nữa của NoxPlayer là trình đa nhiệm Multi Drive. Multi Driver hỗ trợ cùng lúc nhiều cửa sổ giả lập, có sự tương thích tốt với nhiều game phổ biến trên thị trường, như là: Auto Super, SmartPK,...

3.3. Nền tảng Wakuoo - chơi game Android MƯỢT & NHẸ hơn giả lập

Wakuoo hiện nay được đánh giá là một phần mềm giả lập Android trên PC khá tốt trên thị trường.

Ưu điểm của Wakuoo được đánh giá là nhẹ, chạy ổn định và khá mượt so với một số phần mềm giả lập Android hiện nay đang có mặt trên thị trường.

Đặc biệt Wakuoo được đánh giá là tương thích một cách hoàn hảo các game phổ biến, như là: Free Fire, Võ lâm truyền kỳ 1, Liên Quân Mobile, Genshin Impace,...

giả lập android
Giao diện Wakoo khi đang chơi game

Wakuoo được tích hợp công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất, tốc độ chạy nhanh, dung lượng nhẹ hơn so với một số phần mềm cùng chức năng khác hiện nay.

Với những người dùng mong muốn chơi game trên PC mà không muốn cài đặt những phần mềm dung lượng lớn làm ảnh hưởng tốc độ xử lý của máy thì Wakuoo là một lựa chọn khá tối ưu.

Mặc dù mới xuất hiện sau này nhưng ứng dụng Wakuoo được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Phần mềm này tích hợp và hỗ trợ cả Android 7 và Android 9. Phần mềm cũng hỗ trợ tốt cho các game 32bit và game 64bit.

Phần mềm Wakuoo còn có khả năng tự động nhận dạng cũng như đề xuất trình điều khiển Android phù hợp nhất với game mà bạn muốn chơi.

3.4. Phần mềm giả lập Android BlueStacks

Phần mềm Bluestacks rất nổi tiếng trong giới chơi game khi nhắc đến khía cạnh giả lập Android cả trên hệ điều hành Windows và cả trên Macbook.

Ưu điểm của BlueStacks chạy khá nhanh, ổn định và mượt mà. Các game phổ biến trên thị trường hiện nay phần lớn đều có thể chạy nhờ vào sự hỗ trợ của phần mềm này.

Phần mềm này luôn được cập nhật sẵn phiên bản mới nhất và sẵn sàng khi bạn cần cài đặt trên Google Play Store. Ngoài ra, BlueStacks còn hỗ trợ chế độ xem toàn màn hình trên máy tính, giúp người chơi game thoải mái thưởng thức và thao tác.

Trong phiên bản Bluestacks 4 năm 2018, người chơi có thể tham gia nhiều game cùng một thời điểm nhờ vào tính năng mở được nhiều phiên làm việc của phần mềm này.

Chính nhờ tính năng này mà phần mềm Bluestacks được đánh giá ra cao trong mảng giả lập Android trên PC. Phần mềm này hỗ trợ rất tốt với các máy tính có cấu hình cao với khả năng xử lý đồ họa tốt. 

3.5. MEmu

Nhắc đến phần mềm giả lập Android, bạn không thể bỏ qua cái tên MEmu. Phần mềm này tự hào khi giới thiệu rằng nó có thể tương thích hoàn toàn với các chip Intel và AMD. 

giả lập android
MEmu là một trong các trình giả lập hoạt động tốt hiện nay

Ưu điểm của phần mềm MEmu là hiệu suất hoạt động tốt, dung lượng không lớn, hỗ trợ cho người dùng vừa làm việc vừa chơi game một cách xuyên suốt.

3.6. TGB hay GameLoop

Trình giả lập TGB hay GameLoop có công dụng tạo ra các trò chơi game mobile của Tencent trên máy tính rất hiệu quả. Đến thời điểm hiện tại, phần mềm này đã phát triển trở thành một phần mềm giả lập Android chuyên nghiệp.

Ưu điểm của phần mềm này là dung lượng rất nhẹ, chỉ có 10MB nên hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của máy tính khi được cài đặt vào sử dụng.

Phần mềm TGB cũng không có những yêu cầu khắt khe về mặt cấu hình máy như trình BlueStacks. Khả năng tương thích của phần mềm TGB này tốt đến mức hầu như các game mobile đều đều có thể cài đặt trên đó.

Nhiều game còn được tích hợp sẵn trong TGB, bạn chỉ việc cài đặt phần mềm này lên máy tính là có thể trực tiếp sử dụng được.

Mặc dù TGB không được tích hợp trên Google Play Store, nhưng bù lại, bạn có thể cài file .apk của phần mềm này rất nhanh và dễ dàng.

3.7. KoPlayer

KoPlayer là một trong các trình giả lập Android ở trên Windows khá mới. Mục tiêu của phần mềm KoPlayer là hướng tới dân chơi game chuyên nghiệp. 

Phần mềm này khi chạy có 2 chế độ: speed (tốc độ) và compatibility (tương thích).

Chế độ Speed khi chạy có thể giúp tăng hiệu suất chơi game lên mức tối đa. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc cấu hình máy của bạn có đủ tốt hay không.

giả lập android
Giao diện trình giả lập KoPlayer

3.8. Giả lập Android AMIDuOS

AMIDuOS là một phần mềm giả lập Android mới trên hệ điều hành Windows. Hầu như mọi người dùng đều có thể thực hiện tất cả thao tác gần như tương tự khi sử dụng điện thoại. 

AMIDuOS chạy rất tốt và mượt mà, giúp người dùng chơi game hiệu quả. Nói tóm lại phần mềm AMIDuOS được đánh giá là khiến người sử dụng Android phổ thông cực kỳ hài lòng.

3.9. Genymotion

Trình giả lập Genymotion được tạo ra với mục đích thử nghiệm các ứng dụng trò chơi trên mobile mà không cần đến thiết bị điện thoại di động.

Phần mềm Genymotion cài đặt nhìn qua có vẻ phức tạp hơn so với một số trình giả lập khác nên với những người sử dụng thông thường sẽ không phù hợp vì khó thao tác và làm quen.

3.10. Remix OS Player

Phần mềm Remix OS Player (còn được gọi là Remix OS) cũng là một phần mềm giả lập Android khá mới trên thị trường. Phần mềm này chạy Android Marshmallow thay vì Android và Kitkat. 

Ưu điểm của phần mềm là cài đặt đơn giản, thao tác dễ sử dụng. Chức năng chính của phần mềm là thiết kế để chơi game nên hỗ trợ thao tác và có nhiều tùy chọn để sử dụng.

►Tham khảo các sản phẩm laptop khác được bán tại Laptop Trần Phát

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Trần Minh Tuấn

Trần Minh Tuấn

Tôi là Trần Minh Tuấn, hiện là CEO, Founder của Laptops.vn. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực laptop, linh kiện điện tử và công nghệ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.

Xem thêm bài viết của tác giả

Hotline đặt mua:0833887733
chatZalo
Zalo