Laptops.vn
12
THÁNG
BẢO HÀNH
07
NGÀY
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ
30
NGÀY
ĐỔI TRẢ HƯ HỎNG
 1. Trang chủ
 2. Tin tức
 3. Lenovo giới thiệu loạt laptop Thinkpad mới

Lenovo giới thiệu loạt laptop Thinkpad mới

Đăng ngày: 08/03/2021 bởi Trần Minh Tuấn

Ngày 5/3, Lenovo đã công bố loạt sản phẩm mới nhất của dòng ThinkPad, bao gồm X13 và X13 Yoga được thiết kế lại hoàn toàn với màn hình tỉ lệ 16:10, và dòng T và L được nâng cấp mới. Bên cạnh đó, Lenovo cũng giới thiệu các máy trạm di động ThinkPad mới với các tùy chọn chip xử lý linh hoạt, đồ họa rời và màn hình cải tiến.

ThinkPad P14s và P15s là sự cân đối hoàn hảo giữa hiệu năng mạnh mẽ và tính di động cao. Tập trung vào việc nâng cao tính linh hoạt và đem lại sự yên tâm cho người dùng nhờ vào khả năng dịch chuyển dễ dàng sang các môi trường đám mây, một số máy ThinkPad lựa chọn được tích hợp các tùy chọn kết nối tốt hơn, tối ưu hóa trải nghiệm tương tác của người dùng.

Cuối cùng, màn hình cao cấp ThinkVision P40w-20 mới ra mắt là màn hình chuyên nghiệp sử dụng kết nối Thunderbolt 4 đầu tiên trên thế giới, mang đến cho người dùng trải nghiệm làm việc tuyệt vời với nhiều cổng và tính năng ưu việt.

ThinkPad T14s Storm Grey

ThinkPad T14s Storm Grey

Các máy tính xách tay ThinkPad mới mang tới lựa chọn cấu hình phù hợp nhất cho nhu cầu của khách hàng. Một số mẫu có màu đen hoặc xám Storm Grey, với các tùy chọn bao gồm chip xử lý Intel Core vPro thế hệ thứ 11 hoặc chip xử lý di động AMD Ryzen 5000 Series mới nhất. Máy trạm di động ThinkPad P14s cũng được trang bị card đồ họa AMD Radeon hoặc NVIDIA tùy thuộc vào kiểu máy. Các mẫu máy tính xách tay mới cũng cải thiện tính năng ComputerVision Experiences (CVx) với các tùy chọn bảo mật như đầu đọc dấu vân tay Match-on-Chip, được tích hợp vào nút nguồn trên một số mẫu máy giúp dễ dàng sử dụng, và cảm biến phát hiện sự hiện diện của con người trên các mẫu máy sử dụng chip Intel, đăng nhập không chạm nhờ tính năng nhận diện khuôn mặt Windows Hello. Những cải tiến này bổ trợ cho các tính năng bảo mật ThinkShield giúp bảo vệ tối ưu cho người dùng.

Phần cứng, phần mềm và dịch vụ hứa hẹn một tương lai thông minh hơn

Môi trường CNTT hiện đại ngày càng phức tạp và sự dịch chuyển mang tính đột phá sang cộng tác trên nền tảng đám mây cho thấy khách hàng đang có nhu cầu tiếp cận tới các giải pháp công nghệ có thể kết hợp phần cứng, phần mềm và dịch vụ. Ví dụ, laptop ThinkPad được cài đặt phần mềm Lenovo Commercial Vantage và giải pháp Thiết bị như một dịch vụ (DaaS) tùy chỉnh sẽ tạo thuận lợi cho người dùng cuối trong việc mua, cấu hình và triển khai an toàn. Sự kết hợp này sẽ làm giảm chi phí tổng thể, nâng cao năng suất và giúp vận hành kinh doanh linh hoạt. Với gói dịch vụ Lenovo Premier Support, người dùng có thể chủ động hơn với môi trường làm việc của họ.

Lenovo hứa hẹn một tương lai xanh hơn

ThinkPad X13 Yoga

Các nỗ lực hướng tương lai về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của chúng tôi nhấn mạnh vai trò quan trọng của công nghệ trong xây dựng một tương lai bền vững. Nhờ sử dụng bao bì sản xuất từ vật liệu sinh học, vật liệu tái chế và các nguồn năng lượng tái tạo khi có thể, Lenovo đặt ra các mục tiêu giảm thiểu phát thải và năng lượng dựatrên cơ sở khoa học nhằm hỗ trợ các sáng kiến toàn cầu về biến đổi khí hậu. Trong năm tài chính 2019/20, lượng phát thải của Lenovo đã giảm 92% so với năm tài chính 2009/10. Việc giảm phát thải khí nhà kính thuộc Phạm vi 1 (giảm phát thải trực tiếp) và Phạm vi 2 (giảm phát thải gián tiếp) được thực hiện thông qua các dự án tiết kiệm năng lượng, sử dụng các nguồn năng lượng mặt trời tại các cơ sở của Lenovo và có chứng chỉ năng lượng tái tạo từ các dự án tái tạo.

Cải tiến màn hình cho công việc giúp nâng cao năng suất

ThinkVision P40w có màn hình rộng 39,7inch với tỷ lệ khung hình 21: 9 và độ phân giải 5120 x 2160 WUHD, hiển thị sắc nét các chi tiết. Màn hình này được trang bị công nghệ Natural Low Blue Light (ánh sáng xanh thấp tự nhiên), với Chứng nhận màn hình Eyesafe TÜV Rheinland giúp giảm mỏi mắt do tia xanh năng lượng cao gây ra, đồng thời duy trì độ chính xác của màu và hiệu suất hiển thị. Màn hình có 12 cổng kết nối USB-C, bao gồm hai cổng Thunderbolt 4 để truyền dữ liệu, video và mạng, đồng thời cung cấp cổng sạc lên đến 100W với công nghệ Smart Power.


Lenovo ThinkVision P40W

ThinkVision P40w-20 là màn hình Thunderbolt 4 hỗ trợ Intel AMT đầu tiên trên thế giới có kết nối ổn định và an toàn để hỗ trợ triển khai, bảo trì từ xa trên các thiết bị được kết nối. Hơn nữa, P40w-20 còn được trang bị các công nghệ độc quyền sáng chế để nâng cao trải nghiệm người dùng cuối: công nghệ eKVM cho phép người dùng truy cập tức thời vào hai máy PC chỉ bằng một nútbấm và True Split cho phép người dùng hiển thị đồng thời cả hai máy PC nhờ công nghệ Picture-by-Picture, và có thể chọn một trong hai PC để chia sẻ với màn hình hội nghị video.

Tính năng nổi bật:

 • Màn hình 39,7inch IPS 300nit HDR với 3 cạnh màn hình gần như không viền
 • Độ cong 2500R với giá đỡ có tính công thái cao, có thể nghiêng, xoay và nâng và tương thích với ngàm VESA
 • 2 x Thunderbolt 4, 1 x HDMI 2.0, 1 x DisplayPort 1.4; 1 x Đầu ra âm thanh 3,5 mm; gigabit Ethernet, 4 x USB 3.2 Type-A, 1 x USB 3.2 Type-B và 1 x USB 3.2 Type-C
 • Màn hình cạnh được chứng nhận ENERGY STAR và TCO

Đặc điểm nổi bật của ThinkPad Laptop

ThinkPad T Series

ThinkPad T Series là giải pháp thiết yếu đảm bảo năng suất cho người dùng. Các tùy chọn mở rộng cho phép điều chỉnh cấu hình theo nhu cầu của khách hàng, bao gồm cả cấu hình cụ thể cho y tế. Máy tính xách tay ThinkPad T14 i cũng có thể cung cấp các tính năng được thiết kế cho các chuyên gia y tế, bao gồm xử lý bề mặt kháng khuẩn. Đầu đọc dấu vân tay tuân thủ chuẩn FIPS-201 cùng với đầu đọc RFID và tùy chọn màn hình Privacy Guard, giúp bảo vệ tốt hơn dữ liệu người bệnh. Danh mục ThinkPad T Series bao gồm ThinkPad T14si, T14i và T15 được trang bị chipxử lý Intel Core vPro 11th thế hệ mới và ThinkPadT14s và T14 được trang bị chip xử lý di động AMD Ryzen 5000 Series.


ThinkPad T14s

Tính năng nổi bật:

 • Được trang bị lên tới Intel Core vPro Gen 11 hoặc chip xử lý di động AMD Ryzen 5000 mới nhất
 • Được trang lên tới bị màn hình 14inch UHD HDR Dolby Vision, 500nit hoặc 15,6inch UHD HDR Dolby Vision, 600nit
 • Đồ họa Intel UHD, Intel Iris Xe hoặc NVIDIA MX450; Đồ họa AMD Radeon tích hợp trên các mẫu dùng chip xử lý AMD Ryzen
 • Intel Wi-Fi 6E (mẫu dùng chip Intel), Intel Wi-Fi 6 (mẫu dùng AMD và một số mẫu dùng Intel)
 • Tùy chọn 5G sub-6 hoặc 2×2 MIMO CAT12 4G trên ThinkPad T14s i và T14s; lên đến 4×4 MIMO CAT16 4G trên T14 i; lên đến 2×2 MIMO CAT16 4G trên T15
 • Được trang bị lên tới Webcam hồng ngoại lai (IR) FHD trên các mẫu T14s, HD hoặc HD Hybrid IR trên T14 và T15
 • Hệ thống loa âm thanh Dolby với dàn loa hướng về phía người dùng
 • Các tính năng bảo mật ThinkShield bao gồm đầu đọc vân tay Match-on-chip (tích hợp vào nút nguồn trên các mẫu T14s) và Human Presence Detection (phát hiện sự hiện diện của con người) trên T14s 

ThinkPad X Series

Máy tính xách tay ThinkPad X13 và X13 Yoga tối đa hóa hiệu năng và tính di động. Dù bạn làm việc từ nhà hay đang cân nhắc phương thức làm việc hỗn hợp, những chiếc máy tính mỏng nhẹ, có màn hình theo tỷ lệ 16:10 mới, sẽ giúp bạn thường xuyên kết nối để hoàn thành công việc hàng ngày. Danh mục ThinkPad X Series bao gồm ThinkPad X13i và X13 Yoga được trang bị chip xử lý Intel Core vPro Gen 11 và ThinkPad X13 được trang bị chip xử lý di động AMD Ryzen 5000 Series.


ThinkPad X13 Storm Grey

Tính năng nổi bật:

 • Được trang bị lên tới Intel Core vPro Gen 11 hoặc chip xử lý di động AMD Ryzen 5000 mới nhất
 • Màn hình lên đến 13,3inch WQXGA, tỷ lệ khung hình 16:10 với công nghệ Low Blue Light.
 • Đồ họa Intel Iris Xe; Đồ họa AMD Radeon tích hợp trên các mẫu sử dụng chip xử lý AMD Ryzen
 • Intel Wi-Fi 6 hoặc 6E trên ThinkPad X13 i, Intel Wi-Fi 6 trên X13 và X13 Yoga
 • Tùy chọn 5G sub-6 hoặc 2×2 MIMO CAT12 4G trên ThinkPad X13 i và X13; lên đến 2×2 MIMO CAT12 4G trên X13 Yoga
 • Được trang bị lên tới webcam hồng ngoại lai FHD Hybrid Infrared (IR) trong các mẫu X13, HD hoặc HD Hybrid IR trong X13 Yoga
 • Hệ thống loa âm thanh Dolby với dàn loa hướng về phía người dùng trên X13
 • Các tính năng bảo mật ThinkShield bao gồm đầu đọc vân tay Match-on-chip tích hợp vào nút nguồn và Human Presence Detection (phát hiện sự hiện diện của con người trên các máy sử dụng chip Intel

ThinkPad L Series

ThinkPad L14 và L15 là những tùy chọn với mức giá phải chăng trong hệ sinh thái ThinkPad. Ngoài các mẫu L13 và L13 Yoga có sẵn dùng chip Intel, các mẫu máy mới cung cấp các tính năng kết nối và bảo mật được cải tiến, nhờ đó người dùng có thể cộng tác và làm việc hiệu quả với nhiều kiểu dáng khác nhau. Danh mục ThinkPad L Series được công bố hôm nay bao gồm ThinkPad L14i và L15i được trang bị chip xử lý Intel Core vPro Gen 11 và ThinkPad L14 và L15 được trang bị chip xử lý di động AMD Ryzen 5000 Series.

Tính năng nổi bật:

 • Được trang bị lên tới chip xử lý Intel Core vPro Gen 11 hoặc chip xử lý di động AMD Ryzen 5000 mới nhất
 • Được trang bị lên tới màn hình FHD lên đến 14inch hoặc 15 inch
 • Đồ họa Intel UHD, Intel Iris Xe hoặc NVIDIA MX450; Đồ họa AMD Radeon tích hợp trên các mẫu dùng Chip xử lý AMD Ryzen
 • Intel Wi-Fi 6 và tối đa 2×2 MIMO CAT12 4G
 • HD hoặc HD Hybrid IR webcam
 • Âm thanh Dolby
 • Các tính năng bảo mật ThinkShield bao gồm đầu đọc vân tay Match-on-chip và BIOS tự phục hồi SecureBio

ThinkPad L15

ThinkPad P Series

ThinkPad P14s, P14si và P15s, các máy trạm có khả năng di động của Lenovo được thiết kế để làm việc khi đang di chuyển với khả năng chạy mượt mà các ứng dụng như AutoCAD LT, Autodesk Revit và SolidWorks. Mang đến sự linh hoạt cao hơn, máy trạm P14s 14 inch có sức mạnh của chip xử lý AMD Ryzen 5000 Series Mobile mới nhất với Đồ họa AMD Radeon tích hợp. Khung máy này, cùng với máy trạmThinkPad P15s 15inch có thể được trang bị bộ vi xử lý Intel Core Gen 11 và đồ họa rời NVIDIA T500 chuyên nghiệp với số lõi CUDA nhiều hơn, hiệu suất nâng cao và 4GB VRAM. Với công nghệ hiệu chuẩn màu xuất xưởng X-Rite đảm bảo độ chính xác màu ngay sau khi được sản xuất, những chiếc máy trạm mới này tạo ra sự cân bằng giữa sức mạnh và tính di động – cho phép người dùng cao cấp, sinh viên, nhà thiết kế và kỹ sư sáng tạo mọi lúc, mọi nơi.

ThinkPad P15s

Tính năng nổi bật:

 • Được trang bị lên tới Intel Core vPro Gen 11 hoặc Chip xử lý di động AMD Ryzen 5000 mới nhất
 • Được trang bị lên tới màn hình 14inch UHD HDR Dolby Vision 500nit hoặc 15,6 inchUHD HDR Dolby Vision 600nit
 • Được trang bị đồ họa Intel Iris Xe hoặc đồ họa NVIDIA T500; Đồ họa AMD Radeon tích hợp với Chip xử lý AMD Ryzen chỉ được trang bị cho mẫu P14s
  Wi-Fi 6E (mẫu sử dụng chip Intel), Wi-Fi 6 (AMD)
 • Được trang bị lên tới 4×4 MIMO CAT16 4G trên mẫu P14si và P15s; 2×2 MIMO CAT12 4G trên mẫu P14s
 • HD hoặc HD Hybrid IR webcam
 • Hệ thống loa âm thanh Dolby với dàn loa hướng về phía người dùng
 • Các tính năng bảo mật của ThinkShield bao gồm đầu đọc vân tay Match-on-chip và đầu đọc thẻ SmartCard tùy chọn

Lenovo luôn đặt khách hàng làm trung tâm, sự đa dạng về sản phẩm giúp chúng tôi cung cấp giá trị gia tăng tối đa cho khách hàng và giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số. Với các giải pháp từ trung tâm dữ liệu, qua các thiết bị điện toán điểm cuối, phần mềm và danh mục dịch vụ hoàn chỉnh, chúng tôi có thể giúp khách hàng vượt qua những khó khăn thách thức trong quá trình chuyển đổi sang môi trường làm việc hỗn hợp. Vui lòng tìm hiểu thêm về giải pháp dành cho doanh nghiệp tại đây.

Ông Jerry Paradise, Phó chủ tịch, Quản lý Sản phẩm & Danh mục thương mại toàn cầu, Lenovo PCSD, cho biết: “Làm việc tại nhà và phong cách làm việc phức hợp mới đang thúc đẩy những cải tiến về camera, âm thanh và bảo mật nhằm nâng cao khả năng cộng tác và năng suất. Thiết kế, kỹ thuật, sản xuất và cung cấp công nghệ tiên tiến mang đến sự lựa chọn và đáp ứng nhu cầu của người dùng cuối là những giá trị cốt lõi củaThinkPad.  Những nỗ lực nhằm đáp ứng các mục tiêu về tiết kiệm năng lượng cùng giảm phát thải trong khi thực hiện các hoạt động nêu trên cho thấy cam kết của chúng tôi về một tương lai bền vững.”

Giá cả và thời điểm ra mắt thị trường (Tham khảo thị trường Mỹ):

 Bắt đầu bán từGiá từ
ThinkPad T14s iTháng 3 năm 2021$ 1,499
ThinkPad T14sTháng 5 năm 2021$ 1,279
ThinkPad T14 iTháng 3 năm 2021$ 1,379
ThinkPad T14Tháng 5 năm 2021$ 1,159
ThinkPad T15Tháng 3 năm 2021$ 1,379
ThinkPad X13 YogaTháng 4 năm 2021$ 1,379
ThinkPad X13 iTháng 3 năm 2021$1,299
ThinkPad X13Tháng 5 năm 2021$ 1,139
ThinkPad L14Tháng 5 năm 2021$689
ThinkPad L15Tháng 5 năm 2021$689
ThinkPad P14s iTháng 3 năm 2021$ 1,389
ThinkPad P14sTháng 5 năm 2021$1,169
ThinkPad P15sTháng 3 năm 2021$ 1,389
ThinkVision P40wTháng 6 năm 2021$ 1,699

Theo TechSign

Trần Minh Tuấn

Trần Minh Tuấn

Tôi là Trần Minh Tuấn, hiện là CEO, Founder của Laptops.vn. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực laptop, linh kiện điện tử và công nghệ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.

Xem thêm bài viết của tác giả

Hotline đặt mua:0833887733
chatZalo
Zalo