Laptops.vn
12
THÁNG
BẢO HÀNH
07
NGÀY
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ
30
NGÀY
ĐỔI TRẢ HƯ HỎNG
  1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Người dùng phàn nàn lỗi từ win 10

Người dùng phàn nàn lỗi từ win 10

Đăng ngày: 13/10/2020 bởi Trần Minh Tuấn

Windows 10 là hệ điều hành quan trọng nhất lúc này của Microsoft khi được cập nhật thường xuyên với nhiều bản sửa lỗi và cải tiến khác nhau cho Windows 10, nhưng trong thời gian gần đây, Windows 10 đã gặp phải một số lượng lỗi đáng báo động sau mỗi bản cập nhật được Microsoft tung ra. Có thể nhắc tới ngay bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2020 (phiên bản 2004) với sự cố No Internet Access khiến người dùng Windows 10 cảm thấy cực kỳ khó chịu.

Chưa dừng lại ở đó, vào đầu tháng 9 Microsoft đã tung ra bản cập nhật tiếp theo cho Windows 10 là KB4571756 với một số bản cập nhật vá lỗi nhỏ cho phiên bản 2004 trước đó. Tuy nhiên có vẻ như bản cập nhật KB4571756 vẫn chưa khắc phục được những lỗi của phiên bản 2004 trước đó mà có gây ra một số lỗi mới khiến người dùng Windows 10 khó chịu không kém, bao gồm cả màn hình xanh chết chóc. Trong bài viết này TECHRUM sẽ tổng hợp lại những lỗi trên bản cập nhật tháng 9 của Windows 10 phiên bản 2004.

Lỗi thông tin đăng nhập ứng dụng

Bản cập nhật tháng 9 của Windows 10 phiên bản 2004 đã gây ra sự cố với Google Chrome, Edge, OneDrive và các ứng dụng khác khi người dùng nhận thấy rằng hệ điều hành đang cố đăng xuất họ khỏi trang web mỗi khi họ khởi động lại hệ thống. Tháng trước, một phát ngôn viên của Microsoft đã nói với công ty đã biết về các báo cáo và hiện tại người quản lý chương trình chính của Microsoft đã chính thức xác nhận rằng nhóm của ông đang xem xét vấn đề, một bản sửa chữa đang được phát triển.

Như đã đề cập ở trên, lỗi nghiêm trọng này buộc người dùng phải nhập lại thông tin đăng nhập của họ và nó cũng ảnh hưởng tới các ứng dụng do Microsoft tạo ra. Khi bạn gặp sự cố, người dùng sẽ nhận thấy rằng Windows 10 đã tự động đăng xuất mỗi khi khởi động lại, có nghĩa là người dùng cần nhập lại thông tin đăng nhập của mình cho Google, Twitter, Facebook, v.v. mỗi khi khởi động lại Windows 10. Lỗi này được báo cáo lần đầu tiên vào tháng 5 và nhiều người dùng đã bắt đầu báo cáo vấn đề tương tự trong vài tuần qua. May mắn thay, Microsoft cuối cùng đã thừa nhận nó trên một nền tảng công khai và một bản sửa lỗi đang được tiến hành.

Màn hình xanh chết chóc

Nếu gần đây bạn gặp phải lỗi màn hình xanh chết chóc nhưng bạn không biết điều gì có thể xảy ra với PC của mình, cuối cùng Microsoft cũng có câu trả lời cho bạn. Theo báo cáo của người dùng, một lỗi trong Windows 10 phiên bản 2004 đang gây ra lỗi màn hình xanh chết chóc khi hệ thống phát hiện domain profile hoặc tính năng thư mục ngoại tuyến trên thiết bị của bạn.

Sau khi nâng cấp lên Windows 10 2004, chúng tôi gặp phải nhiều máy trạm bị lỗi BUG CHECKS do mrxsmb20.sys gây ra khi đăng nhập vào domain network. Sự cố này không xảy ra trên Windows 10 phiên bản 1903, ”một người dùng phàn nàn trong Feedback Hub.

Microsoft đã ghi nhận vấn đề và đang tìm cách sửa lỗi, nhưng chưa thể đưa ra thời gian phát hành cụ thể.

Bản cập nhật tháng 9 của Windows 10 khiến phiên bản 2004 càng trở nên tồi tệ hơn

Windows 10 rõ ràng đã gặp phải nhiều vấn đề hơn sau khi nhiều người dùng cài đặt bản cập nhật tháng 9, được phát hành vào tháng trước. Một số người dùng đang báo cáo rằng họ đang gặp phải lỗi màn hình xanh chết chóc, sự cố hệ thống và thậm chí là lỗi trong đó thiết bị của họ bị reboot loop.

Bản cập nhật này là một thất bại và nên được thu hồi. Nó gây ra reboot loop trên hệ thống trên PC của tôi,”một người dùng cho biết trong diễn đàn cộng đồng của Microsoft. Những sự cố này đang xảy ra với những người đã cài đặt bản cập nhật KB4571756 (phiên bản 2004) hoặc KB4574727 (phiên bản 1909/1903).


Trần Minh Tuấn

Trần Minh Tuấn

Tôi là Trần Minh Tuấn, hiện là CEO, Founder của Laptops.vn. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực laptop, linh kiện điện tử và công nghệ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.

Xem thêm bài viết của tác giả

Hotline đặt mua:0833887733
chatZalo
Zalo