Laptops.vn
12
THÁNG
BẢO HÀNH
07
NGÀY
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ
30
NGÀY
ĐỔI TRẢ HƯ HỎNG
  1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Trải nghiệm giao diện mới của "hệ điều hành của tương lai" Windows 11

Trải nghiệm giao diện mới của "hệ điều hành của tương lai" Windows 11

Đăng ngày: 17/06/2021 bởi Trần Minh Tuấn

Vào sáng nay, các bản preview build đầu tiên của hệ điều hành Windows 11 đã bị rò rỉ trực tuyến. Để cung cấp cho bạn đọc cái nhìn sâu hơn về cách bổ sung, tính năng mới của Windows 11 thì trong bài viết này hãy cùng Laptop Trần Phát xem xét kỹ hơn hệ điều hành mới nhất của Microsoft này nha.

Windows 11 mang đến rất nhiều yếu tố Windows 10X

Windows 11 mới sẽ có tất cả các phiên bản Home, Pro, Enterprise trước đây có sẵn với Windows 10. Ngay cả giao diện cài đặt đầu tiên cũng mang đến một sự mới mẻ về thiết kế, khác hẳn với những gì chúng ta đã quen với Windows 10. Có rất nhiều icon mới được đổ bóng giống hiệu ứng 3D.


Một trong những đặc điểm đáng chú ý nhất trong bản build rò rỉ này của Windows 11 là nó rất giống với Windows 10X. Đối với những người không biết, Windows 10X là một phiên bản mới của hệ điều hành Windows 10 hướng đến các thiết bị màn hình kép. Tuy nhiên, Microsoft đã quyết định ngừng phát triển hệ điều hành này và có vẻ như các tính năng của nó đang được sử dụng với Windows 11.

Xem kỹ hơn Start Menu mới trên Windows 11

Microsoft đang thay thế Live Tiles bằng các icon tĩnh được bố cục theo dạng lưới trên Windows 11. Tương tự như vậy, Microsoft đã cập nhật tất cả các shortcut của ứng dụng để phù hợp với giao diện của Windows 11. Start Menu đã được gỡ bỏ khỏi thanh Taskbar và nó sử dụng các góc tròn, điều mà đã được rò rỉ trước đó. Start Menu đi kèm với hai phần: các hoạt động được ghim “Pinned” và các hoạt động được đề xuất “Recommended”.


Phần được ghim bao gồm các mục yêu thích của bạn hoặc các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất và khu vực được đề xuất cho phép bạn truy cập vào các tài liệu / tệp đã xem hoặc chỉnh sửa gần đây. Còn phần hoạt động được đề xuất mới có thể là sự thay thế cho tính năng Windows Timeline trên Windows 10. Nó dường như chỉ hiển thị các tài liệu Office, folder, và các ứng dụng được người dùng sử dụng gần đây. Danh sách này sẽ tăng lên khi bạn chỉnh sửa và xem nhiều tài liệu hơn.

Start Menu cũ trên Windows 11

Theo mặc định, Start Menu cũ sẽ không còn nữa mà thay vào đó là giao diện Start Menu mới ở trung tâm màn hình chính. Tuy nhiên bạn có thể mở Windows Settings> Taskbar và để cho Start Menu hiện ở phía bên trái, giống với giao diện Start Menu cũ.


File Explorer


File Explorer trên Windows 11 không được thay đổi quá nhiều, mà chỉ được thay đổi icon folder mặc định, mang lại cảm giác mới mẻ cho trình quản lý tệp này. Cửa sổ của File Explorer và các nút điều hướng cũng có các góc tròn. Điều này là để cải thiện tính nhất quán của giao diện người dùng và làm cho các thiết kế đơn giản nhất có thể. Thật không may, tính năng mà nhiều người dùng mong muốn và yêu cầu là đa tab trên File Explorer hiện không có.

Task Manager


Có vẻ như Task Manager không nhận được bất kỳ cải tiến nào trên Windows 11 so với Windows 10 ngoại trừ các góc bo tròn và các chỉnh sửa giao diện người dùng nhỏ.

Windows Search


Giao diện Windows Search cũng đang được cập nhật với một bản nâng cấp lớn. Ví dụ: Windows Search giờ đây sẽ nổi phía trên thanh Taskbar và nó cũng đi kèm với các góc được bo tròn để phù hợp với giao diện của Start Menu được cập nhật.

Menu


Tất nhiên, các menu hiện ra khi bạn nhấp chuột trái vào bất kỳ đâu sẽ đều có các góc bo tròn. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, Microsoft đang làm tròn các góc cửa sổ Windows cho tất cả các ứng dụng hệ thống bao gồm Settings, File Explorer, Action Center và cả ứng dụng của bên thứ ba. Điều này sẽ làm cho toàn bộ giao diện có vẻ hiện đại, sạch sẽ và nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra hiệu ứng đổ bóng khi menu hiện ra cũng được bổ sung, ho thấy một thiết kế tối giản, với các yếu tố mạnh hơn đến từ hiệu ứng đổ bóng mới.

Action Center


Bản build Windows 11 bị rò rỉ cho thấy một số thay đổi giao diện người dùng quan trọng đối với một số phần của Action Center. Nó trông không thực sự khác với Action Center hiện có, nhưng có khả năng chúng ta sẽ thấy một số cải tiến trong các gói trải nghiệm và bản build mới hơn của Windows 11. Giống như Start Menu và Search của Windows, Action Center cũng được cho là sẽ có giao diện nổi cũng như khả năng vuốt lên xuống để mở cài đặt nhanh trên tablet.

Trần Minh Tuấn

Trần Minh Tuấn

Tôi là Trần Minh Tuấn, hiện là CEO, Founder của Laptops.vn. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực laptop, linh kiện điện tử và công nghệ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.

Xem thêm bài viết của tác giả

Hotline đặt mua:0833887733
chatZalo
Zalo