Laptops.vn
12
THÁNG
BẢO HÀNH
07
NGÀY
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ
30
NGÀY
ĐỔI TRẢ HƯ HỎNG
  1. Trang chủ
  2. Mẹo - Tips
  3. Cách ghi âm trên win 10 đơn giản

Cách ghi âm trên win 10 đơn giản

Đăng ngày: 28/05/2021 bởi Trần Minh Tuấn

Nếu như bạn đang cần ghi và thu âm giọng nói của mình để gửi nhanh cho mọi người. Hoặc người dùng thu âm với mục đích riêng trên máy tính của mình mà chưa biết cách. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Laptop Trần Phát để được hướng dẫn cách ghi âm trên Win 10 chi tiết nhất nhé.

Hướng dẫn nhanh 

Trên những máy tính dùng hệ điều hành Windows 10 thường có sẵn tính năng ghi âm giọng nói. Dưới đây là hướng dẫn nhanh để bạn có thể sử dụng phần mềm ghi âm trên win 10:

Nhấn nút Windows và nhập Voice Recorder tại thanh tìm kiếm -> Voice Recorder. Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng Micro để bắt đầu ghi âm, lưu ý là bạn phải xác nhận cho phép quyền truy cập Micro (nếu như có). 

Nếu như bạn muốn tạm dừng quá trình thu âm trên win 10 thì hãy chọn biểu tượng Pause. Trong khi thực hiện ghi âm thì bạn có thể chọn biểu tượng cờ để đánh dấu vị trí thu âm quan trọng. Cuối cùng là nhấn biểu tượng Stop để dừng ghi và lưu lại file. 

Trường hợp bạn muốn xóa file ghi âm thì phải nhấn chuột phải, chọn Delete. Hoặc người dùng chỉ cần click vào biểu tượng thùng rác ở góc phải dưới màn hình máy tính. 

Cách ghi âm trên win 10

Còn nếu như bạn muốn cắt đoạn bản thu thì hãy dùng biểu tượng hình chữ nhật. Khi đã thu âm xong thì bạn có thể xem đoạn ghi âm đã lưu trong máy tính bằng biểu tượng dấu 3 chấm -> Open file location.

Xem thêm về sản phẩm Dell Latitude:

Xem thêm về sản phẩm Dell XPS:

Xem thêm về sản phẩm Dell Precision

Xem thêm về sản phẩm Lenovo Thinkpad

Hướng dẫn chi tiết cách ghi âm trên Win 10

Ghi âm là một trong những ứng dụng phổ biến và được chúng ta sử dụng rộng rãi trong công việc. Nhất là khi dùng trong học tập, chơi game… Khi chúng ta muốn ghi âm đến máy tính thì sẽ nghĩ ngay đến những phần mềm chuyên để thu âm. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng Microsoft đã tích hợp sẵn tính năng này trong windows. 

Trên những chiếc máy tính dùng windows 7, 8, 8.1 thì tính năng này có tên là Sound Recorder. Còn đối với  hệ điều hành Win 10 thì nó đã được đổi thành Voice Recorder. Dưới đây chính là những bước để sử dụng tính năng này một cách chi tiết nhất:

Bước 1: Nhập cụm từ Voice Recorder vào thanh tìm kiếm ở góc trái bên dưới màn hình. Sau đó bạn chọn Voice Recorder.

Cách ghi âm trên win 10

Bước 2: Click vào biểu tượng Micro để tiến hành ghi âm và nhấn xác nhận cho phép truy cập Micro (nếu như có). Vậy là bạn đã kích hoạt phần mềm thành công.

Cách ghi âm trên win 10

Bước 3: Màn hình chính sẽ hiển thị thời gian ghi âm và nếu bạn muốn tạm dừng thì nhấn Pause

Cách ghi âm trên win 10

Bước 4: Nếu như muốn đánh dấu vào những vị trí thu âm quan trọng thì click vào biểu tượng cờ. Nếu muốn dừng thì bạn chọn lại vị trí cờ lần nữa thì sẽ thấy 2 cột mốc thời gian bắt đầu và ngưng cắm cờ.

Cách ghi âm trên win 10

Bước 5: Sau khi đã hoàn tất ghi âm và bạn lưu lại file thì nhấp vào biểu tượng Stop. Bản thu của bạn sẽ được tự động lưu. 

Cách ghi âm trên win 10

Bước 6: Bạn sẽ thấy các đoạn ghi âm được hiển thị như hình. Nếu muốn xóa bản ghi thì bạn chọn chuột phải -> chọn Delete hoặc biểu tượng thùng rác ở góc phải. Trường hợp muốn đổi tên bản thu thì bạn hãy nhấn Rename.

Cách ghi âm trên win 10

Bước 7: Để cắt đoạn ghi âm thì bạn nhấn vào biểu tượng hình chữ nhật.

Cách ghi âm trên win 10

Bước 8: Nếu bạn muốn xem đoạn ghi âm được lưu ở thư mục nào trong máy tính của mình thì hãy chọn biểu tượng 3 chấm -> Open file location. Thư mục file ghi âm được lưu sẽ hiển thị ngay lập tức.

Cách ghi âm trên win 10
Cách ghi âm trên win 10

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên của Laptop Trần Phát, các bạn đã biết được cách ghi âm trên Win 10. Ngài ra, nếu bạn cảm thấy tính năng có sẵn trong máy tính không đầy đủ chức năng mà bạn cần thì có thể thu âm trên laptop thông qua Web Page.
Trong đó online-voice-recorder là sự lựa chọn được ưa chuộng nhất khi có phiên bản tiếng Việt. Bạn chỉ cần đảm bảo máy tính có đường truyền internet ổn định cùng plugin Adobe Flash Player trên trình duyệt web.

►Tham khảo các sản phẩm laptop được bán tại Laptop Trần Phát

Khách hàng mua hàng tại Laptops.vn

Khách hàng mua hàng tại Laptops.vn

 

LAPTOP TRẦN PHÁT- CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

  •  103/16 Nguyễn Hồng Đào, P. 14, Q. Tân Bình, TP. HCM
  •  96 Hữu Nghị, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức
  •  08.33887733 - 0903099138
  •  info@laptops.vn
  •  https://laptops.vn

Trần Minh Tuấn

Trần Minh Tuấn

Tôi là Trần Minh Tuấn, hiện là CEO, Founder của Laptops.vn. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực laptop, linh kiện điện tử và công nghệ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.

Xem thêm bài viết của tác giả

Hotline đặt mua:0833887733
chatZalo
Zalo